โลโก้ Big Arena พร้อมเจาะลึกถึงความหมายและรายละเอียด


โลโก้ของทุกแบรนด์ย่อมมีความหมายที่ซ้อนอยู่ภายใต้รูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็มีความหมายที่บ่งบอกถึงตัวตนของตัวเอง บ้างก็บ่งบอกถึงสิ่งที่ตนเองจำหน่าย ส่วนโลโก้ของ Big Arena นั่นมีความหมายที่บ่งบอกถึงจุดกำเนิดและ character ของ Big Arena อย่างแท้จริง

เริ่มต้นด้วยรูปทรงที่อยู่ใจกลางของโลโก้ของ Big Arena ที่มีรูปทรงเป็นปีกของนก เหตุผลที่ Big Arena เลือกปีกนกเพราะปีกเป็นสัญลักษณ์ของความไวและความปราดเปรียว มีรูปทรงที่เป็นเส้นสายที่ยาวแต่ไม่ทื้อ เมื่อมองในอีกมุมจะเหมือนกับการเคลื่อนไหวของการเลี้ยวรถหรือ track ของการวิ่ง และหากมองอีกมุมหนึ่งรูปทรงแบบนี้ก็มีรูปทรงที่เหมือนกับคบเพลิงที่ใช้ในงานโอลิมปิก จึงเป็นสัญลักษณ์ที่เหมาะสมกับกีฬาและความเร็วอย่างบิ๊กไบค์ อีกทั้งยังสอดคล้องกับ theme ของ Big Arena ที่มีจุดต่างๆของอาคารที่ถูกถอดแบบออกมาจากปีกของนกและปีกของเครื่องบินอีกด้วย

ส่วนถัดมาคือรูปทรงที่มีทรงแหลม 3 ซีก มีความหมายที่ต้องการจะสื่อว่าจุดกำเนิดของ Big Arena นั่นถูกก่อตั้งมาจากการร่วมแรงร่วมใจกันระหว่าง 3 พี่น้องที่มีแนวความคิดที่จะสร้าง Big Arena ด้วยกัน จึงเป็นที่มาของรูปทรงนี้ และรูปทรงนี้ยังมีรูปทรงที่คล้ายกับมงกุฎและไฟ มงกุฎมีความหมายว่าอันดับหนึ่งและเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง และไฟมีความหมายที่ต้องการจะสื่อถึงความโดดเด่นและชื่อเสียงของธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นไฟของคบเพลิงที่ยังโชติช่วงเปรียบเสมือนกับคบเพลิงของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เป็นสัญลักษณ์แห่งเทพดาด้วยเชื่อถือกันว่า"เทพโพรมีเทียส"ขโมยจาก"เทพเจ้าซุส"ลงมามอบให้แก่มนุษยชาติมีไว้บริโภคเป็นครั้งแรก

สุดท้ายเป็นสัญลักษณ์ทรงกลมที่โอบล้อมทุกอย่างไว้อยู่ วงกลมตามหลักฮวงจุ้ยเป็นสัญลักษณ์ของธาตุทองที่สื่อถึงการตัดสินใจ การออกหน้าออกตา และความเข้มแข็ง เป็นสัญลักษณ์ที่ให้ความโดดเด่นของนักพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆออกมานั่นเอง

ทุกส่วนรวมกันจึงออกมาเป็นโลโก้ของ Big Arena ที่ครบเครื่องในเรื่องของรูปลักษณ์ ความสอดคล้องกับแนวความคิดของโครงการ และความหมายตามหลักฮวงจุ้ย

Follow Us
  • Facebook - Big Arena
Recent post

25 Sangchuto Rd Tambon Kaeng Sian, Amphoe Mueang Kanchanaburi Thailand 71000

©2017 by Big Arena. Proudly created with Wix.com